Hướng dẫn chọn hướng nhà phong thủy chung cư thu hút tài vận

Hướng nhà phong thủy chung cư là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu của các khách hàng. Bởi hướng nhà phong thủy phù hợp có thể thu hút tài vận, mang lại may mắn cho người ở. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn khi lựa chọn và đầu tư.

1. Hướng nhà phong thủy chung cư là gì?

Hướng nhà phong thủy được hiểu là hướng mà giúp gia chủ đón được nhiều tài vận và dương khí nhất. Nhưng hướng nhà của các căn chung cư không nhất thiết là phải giống nhau, sẽ có căn hướng nhà là hướng cửa chính, cũng có căn hướng nhà lại là hướng ban công tùy thuộc vào mệnh của chủ nhà.

Cần chọn hướng nhà phong thủy chung cư thật tốt
Cần chọn hướng nhà phong thủy chung cư thật tốt (Nguồn: wedo.vn)

1.1. Hướng nhà chung cư là hướng cửa chính

Theo quan niệm của nhiều người, hướng nhà là nơi nạp dương khí cho căn nhà, mang lại nhiều điều tốt đẹp và vận may cho gia chủ. Thông thường các hoạt động sinh sống thường ngày của gia chủ và những cuộc sống ngoài xã hội thường được kết nối qua cánh cửa chính của ngôi nhà đó. Cánh cửa chính cũng là bộ phận quan trọng và thiết yếu bậc nhất đối với mỗi căn nhà. Vì căn nhà không thể gọi là căn nhà nếu thiếu cửa chính. Vì vậy, có rất nhiều nhà phong thủy đồng ý với quan niệm này và cho rằng hướng cửa chính đúng với nguyên tắc phong thủy hơn là hướng ban công – đối với nhà ở mặt đất.

Tuy nhiên, đối với một số căn hộ ở chung cư, có những điều trong thực tế xảy ra lại cho thấy, nguyên tắc “hướng nhà phong thủy chung cư là hướng cửa chính” không phải lúc nào cũng phù hợp.

1.2. Hướng nhà chung cư là hướng ban công

Khác với những căn nhà riêng biệt ở mặt đất, cửa chính của căn hộ chung cư thường đóng kín vì lý do an toàn, nên nhiều người quan niệm rằng, đối với các căn hộ chung cư, hướng nhà là hướng ban công. Bởi vì ban công nhận nhiều thiên khí, địa khí, là hướng thoáng mát và phù hợp nhất cho căn hộ. 

Có thể nói, vận khí không thể được khẳng định hoàn toàn bởi trực giác của con người. Tuy nhiên, trên thực tế, nơi đón được vận khí tốt nhất là nơi có thể đón nhiều ánh sáng nhất. Ở các căn hộ chung cư, phòng khách thường nằm hướng thẳng ra ban công, đón được nhiều gió, ánh sáng và sinh khí của thiên nhiên đất trời. Chính vì vậy, hướng nhà phong thủy ở một số căn chung cư thường là hướng ban công. 

Vì vậy, để xác định chính xác hướng nhà phong thủy chung cư cần dựa trên rất nhiều yếu tố, hướng chính có thể là hướng cửa nhà – nơi chứa nhiều năng lượng và tương tác của gia chủ với căn hộ, cũng có thể là hướng ban công – nơi có tầm nhìn rộng, đẹp, nhiều sinh khí.

Hướng nhà phong thủy chung cư thường là hướng ban công
Hướng nhà phong thủy chung cư
thường là hướng ban công (Nguồn: wedo.vn)

2. Chọn hướng nhà phong thủy chung cư hợp tuổi

Chọn hướng nhà theo tuổi cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Thường thì hướng nhà theo phong thủy có ảnh hưởng đáng kể tới tài vận và sự bình yên trong cuộc sống của gia chủ. Vì vậy, cần phải tìm hiểu về lĩnh vực này một cách cẩn thận và đúng đắn.

2.1. Cách chọn hướng chung cư theo tuổi đúng nhất

Thông thường, các nhà phong thủy xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy tuổi đúng nhất là xác định theo cung mệnh. Sau khi dựa theo số tuổi của các thành viên trong gia đình gia chủ để tính toán cung mệnh, sẽ đối chiếu để tìm ra nó. Từ đó biết được các hướng tốt và các hướng xấu cần tránh trong nhà.

2.2. Hướng nhà tốt khi chọn hướng nhà theo tuổi

Đó là Phục Vị, Phước Đức, Sinh Khí và Thiên Y.

- Phục Vị: giúp giải quyết mọi khúc mắc và khó khăn, gặp nhiều thuận lợi trong công việc.

- Phước Đức: giúp cuộc sống của gia chủ được bình an, duy trì được các mối quan hệ tốt đẹp.

- Sinh Khí: giúp mọi việc được diễn ra trơn tru, thuận lợi.

- Thiên Y: giúp gặp nhiều cơ hội, tài vận và may mắn, nhất là trong công việc.

2.3. Hướng nhà xấu cần tránh

Đó là Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát.

- Ngũ Quỷ: dễ gây ra những tranh cãi, xung đột trong cuộc sống.

- Tuyệt Mệnh: mang lại nhiều tin xấu và tai họa cho gia chủ, nhất là những vấn đề liên quan đến sức khỏe và sự bình an trong căn nhà.

- Họa Hại: gặp nhiều khó khăn và trở ngại khi làm việc, công việc của gia chủ sẽ không được thuận lợi và xảy ra nhiều vấn đề ngoài ý muốn.

- Lục Sát: gây ra nhiều tin xấu về các mối quan hệ như cắt đứt, chia tay, tan rã,…

Tuổi và hướng nhà theo phong thủy có mối quan hệ mật thiết, xem tuổi trước khi chọn mua nhà cũng là một tập tục quen thuộc của văn hóa người Việt Nam từ xưa đến nay. Chính vì vậy gia chủ cần tìm hiểu kỹ càng để cuộc sống nhiều bình an và may mắn.

Tuổi và hướng nhà theo phong thủy có quan hệ mật thiết với nhau
Tuổi và hướng nhà theo phong thủy
có quan hệ mật thiết với nhau (Nguồn: nhalienke.net)

3. Kinh nghiệm hướng nhà phong thủy chung cư không nên bỏ qua

Qua những phân tích trên, có thể khẳng định, việc xác định hướng nhà phong thủy là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu còn mơ hồ, đừng bỏ qua những kinh nghiệm quý giá sau đây, sẽ mang lại nhiều điều hữu ích và đáng tìm hiểu, cũng như biết cách để hóa giải nhà chung cư không hợp hướng.

3.1. Không chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào nhà

Phong thủy rất kiêng kỵ vấn đề này, cho rằng đây là điều không tốt, được gọi là “thương sát”. Nó dựa trên quan niệm, khi gia chủ mở cửa nhà sẽ chịu một luồng khí từ bên ngoài đột nhập thẳng vào nhà. Nếu hành lang đó là hành lang mở thì không có vấn đề gì, càng tốt hơn trong việc giúp mang lại nhiều nguồn năng lượng. Tuy nhiên, nếu nó là hành lang đóng, lối hẹp thì điều này rất không tốt. Không chỉ hành lang, cũng không nên chọn căn hộ có cửa đối diện với cầu thang, kể cả là thang bộ hay thang máy, nó sẽ dẫn sát khí đến nhà của bạn. 

Để khắc phục điều này, cần xem xét thật kĩ và chính xác hướng nhà phong thủy chung cư, sau đó có thể treo gương trấn yểm hoặc cầu thủy tinh để trừ ám khí.

Không chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào nhà
Không chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào nhà (Nguồn: nld.mediacdn.vn)

3.2. Không chọn căn hộ có nhiều ánh nắng gay gắt chiếu vào

Nhiều căn hộ nằm ở hướng Tây sẽ chịu nhiều ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời, nhất là vào mùa hè sẽ chịu ảnh hưởng của nắng và cái nóng gay gắt. Để giải quyết khó khăn này, lúc xem nhà cần xem kỹ hướng căn hộ, tốt nhất là có thể bố trí nhà phong thủy theo hướng Nam hoặc hướng Đông Nam. Ngoài ra, có thể trang bị thêm quạt, điều hòa hoặc máy phun hơi nước để làm dịu nhiệt cho căn hộ. Tuy nhiên, khuyến khích hơn hết là nếu có thể, hãy trồng thật nhiều cây xanh, vừa có thể giải nhiệt, vừa tiết kiệm năng lượng, lại không gây hại cho môi trường.

3.3. Không chọn căn hộ có hướng cửa sổ, cửa ban công quay về hướng Tây

Cũng với lý do tương tự như ở trên, vì hướng Tây là hướng dễ bị ánh nắng mặt trời chiếu vào nhất, có thể khiến nhiệt độ của cả căn hộ tăng cao. Thông thường, cửa sổ và cửa ban công là hai cửa đón không khí và ánh sáng vào cho căn hộ. Nếu nó nằm quay về hướng Tây thì khả năng cao sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của gia chủ, khiến cho không khí trong nhà bớt thoải mái và dễ chịu. Hãy khắc phục bằng cách chọn rèm hoặc cửa lưới để trang bị, che chắn cho căn nhà.

 Không chọn căn hộ có hướng cửa quay về hướng Tây, dễ bị ánh nắng gay gắt chiếu vào
 Không chọn căn hộ có hướng cửa quay về hướng Tây, dễ bị ánh nắng gay gắt chiếu vào (Nguồn: vubahai.vn)

3.4. Không chọn căn hộ chung cư có cửa sổ đối diện nhà bên cạnh

Đây được xem là đại kỵ trong việc xác định hướng nhà chung cư theo phong thủy. Bởi vì khi hai cửa của hai căn hộ đối diện nhau sẽ làm pha trộn vận khí của hai nhà, khiến vận khí của hai nhà không còn được sạch. Điều này khiến dễ xảy ra nhiều sự cãi cọ, tranh chấp hay mâu thuẫn. Nếu gặp phải trường hợp thiết kế căn hộ ở chung cư như thế này, các nhà thường treo đầu hổ hoặc đầu sư tử trước cửa nhà mình để tránh các trường hợp đáng tiếc.

3.5. Không chọn căn hộ bị góc nhọn công trình khác chĩa vào

Theo quan niệm về hướng nhà phong thủy chung cư, không nên chọn căn hộ nào mà có tầm nhìn bị một công trình xây dựng khác chĩa thẳng góc nhọn vào. Đây là điều không tốt, có thể mang lại rủi ro và chướng khí cho căn hộ.

3.6. Chọn những căn hộ có minh đường rộng rãi

Chọn căn hộ có minh đường rộng rãi được xem là rất tốt trong phong thủy, dễ mang lại nhiều tài vận hơn.

Căn hộ có minh đường rộng rãi sẽ thu hút nhiều tài vận hơn
Căn hộ có minh đường rộng rãi sẽ thu hút nhiều tài vận hơn (Nguồn: bannha24.vn)

3.7. Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh ngay cửa ra vào

Việc mở cửa lớn mà gặp ngay nhà vệ sinh cũng là một điều đại kỵ. Bởi vì trong phong thủy thường quan niệm, nhà vệ sinh là cái xấu, thường được đặt ở vị trí “hung” – tức là nơi không tốt nhất trong nhà. Điều này khiến gia chủ gặp nhiều nạn và vận xui, nhất là về sức khỏe, khiến mệt mỏi, ủ rũ trong người, tinh thần rệu rã. Nguy hiểm hơn, nếu gia chủ có thai phụ thì rất có khả năng sinh non. Để vấn đề hóa giải nhà chung cư không hợp hướng này, người ta thường treo tranh phong thủy trước cửa nhà vệ sinh, giúp giảm trừ hậu họa.

3.8. Không chọn những căn hộ có nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ

Điều này, theo phong thủy, sẽ mang đến nhiều bất lợi cho gia chủ. Hướng kê giường ngủ cũng cần được xem xét kỹ càng để giúp cho giấc ngủ của gia chủ được sâu, ổn định và đảm bảo được sức khỏe. Ở căn hộ trong chung cư, nếu nhà vệ sinh đối diện giường ngủ thì gia chủ rất dễ dính ám khí, khiến cho mắc các bệnh như đau đầu, đau mỏi khớp,… Ngoài ra, tài vận cũng không được như mong muốn. Cần xem xét và kê lại hướng giường ngủ trong phòng cho phù hợp và chính xác với hướng phong thủy để khắc phục điều này.

4. Những lưu ý về hướng nhà phong thủy chung cư

Hướng nhà phong thủy là một yếu tố cần thiết và hầu như đều được mọi người quan tâm trước khi chọn mua để sinh sống hoặc đầu tư. Thường nên chọn căn hộ ở hướng Nam, như người xưa có câu: “Nhà hướng Nam không làm cũng có”. Trên thực tế, bố trí phong thủy theo hướng Nam cũng mang lại nhiều vô số ưu điểm và thuận lợi cho gia chủ về nhiều mặt. Một lưu ý nữa là nên tìm hiểu từ những nguồn tin thật chính xác và có sức tin tưởng cao. Bởi vì đây là một chuyện vô cùng cẩn trọng, không nên tùy ý làm bừa. Hãy tìm đến những thầy phong thủy hoặc những nơi tư vấn uy tín để có thể mang lại kết quả như mong muốn.

Tìm hiểu về hướng nhà phong thủy chung cư từ những nguồn tin chính xác
Tìm hiểu về
hướng nhà phong thủy chung cư từ những nguồn tin chính xác (Nguồn: tieudung.vn)

Việc tìm hiểu kỹ về hướng nhà phong thủy chung cư là một điều vô cùng cần thiết và đúng đắn. Nó giúp mang lại nhiều may mắn và tài vận cho chủ nhà, cũng như giúp gia chủ có một cuộc sống yên bình và thịnh vượng hơn. Hi vọng những thông tin nói trên cũng giúp mọi người hiểu biết thêm được phần nào về lĩnh vực đặc biệt này. Để tìm hiểu sâu hơn nữa cũng như cập nhật thêm về thông tin các dự án hiện tại có thể liên hệ thông qua website hethongnhadat.vn để được tư vấn một cách kỹ càng hơn.